Khi nấu ăn bằng bếp từ Napoliz giá rẻ tại nhà các bạn
nên nắm rõ những điều gây hại tới bếp từ này ngay sau đây để tránh trường hợp vô
tình đã làm giảm đi chất lượng bếp mà không hề biết nhé.
Liên tục đun nấu sản phẩm ở nhiệt độ cao
Nếu duy trì mức công suất cao liên tục khi nấu bằng bếp từ Napoliz
giá rẻ là không cần thiết, là bởi nhiệt độ làm nóng trên bếp từ cao hơn khá nhiều
nhiều so với sản phẩm bếp gas, rất hay gây quá tải, giảm độ bền của bếp cũng
như gây hỏng thiết bị đun nấu.
Rút điện ngay khi vừa nấu xong
Có nhiều người nhầm tưởng rằng rút điện bếp từ Napoliz hiện
đại hay bếp từ Canzy chính hãng, bếp từ Lorca cao cấp… ngay sau khi nấu xong là
một phương thức tiết kiệm điện hay cho
an toàn mà không biết đây là một trong các sai lầm hay gặp của đa số nhà nội trợ nấu nướng bằng bếp từ.
Theo quy trình hoạt động của bếp từ thì sau khi chế biến
xong chế độ làm mát tự động của sản phẩm sẽ hoạt động, khi người sử dụng rút điện
sẽ làm chậm thời gian nguội bếp, về lâu dài sẽ gây hại cho bếp.Cho nên, sau khi
đun nấu xong chị em nội trợ nhớ ấn nút off để kết thúc quá trình nấu ăn rồi đợn
khoảng 20 tới 30p thì mới nên rút nguồn điện ra.
Xem thêm sản phẩm bếp từ Canzy: http://bepanthinh.com.vn/bep-tu-canzy_mc158.html
Do đó khi nấu xong món nào đó với mức nhiệt độ cao thì nên bạn
tắt cho bếp từ nghỉ ngơi một thời gian rồi mới tiếp tục chế biện món ăn khác hoặc
là nếu chị em nội trợ dùng bếp từ 2 vùng nấu thì có thể chuyển sang vùng bếp
bên kia. Khi nấu ăn hãy để to lửa lúc ban đầu, sau khi sôi thì người tiêu dùng
giảm xuống mức nhỏ nhất để ninh cho món ăn nhừ hơn.
Bịt kín luồng khí lưu thông của bếp từ
Bếp từ Napoliz cao cấp có kiểu dáng rất gọn gang nên nhiều bạn
thường tận dụng tối đa khoảng trống trên kệ bếp để sắp xếp thêm đồ đạc. Việc sắp
xếp này vô tình che mất luồng khí lưu thông
ở hệ thống tản nhiệt của bếp, dẫn tới tình trạng quá tải nhiệt cũng như các hơi
ẩm mốc trong quá trình đun nấu đông kết lại bên trong dài ngày có thể dẫn đến
chập mạch và hỏng hóc hoặc phát nổ.
Vệ sinh sản phẩm ngay sau khi sử dụng xong
Giống như một số thiết bị điện khác, bếp từ Napoliz nhập khẩu
rất kỵ với nước. Cho nên, tuyệt đối không lấy khăn quá ướt để vệ sinh bếp, đặc
biệt không cọ rửa bếp khi vẫn còn đang nóng để tránh nguy cơ chập mạch, cháy nổ
cũng như điện giật. Tốt nhất sau khi chế biến xong đợi bếp một lúc thì mới nên
tiến hành cọ rửa bếp từ.
Đặt bếp từ Napoliz nhập khẩu gần mép tường
Một lưu ý cho các bạn, trong lúc bố trí nội thất, sắp xếp đặt
bếp từ thì cố gắng tạo một khoảng cách giữa sản phẩm và tường vì khi dặt bếp sát mép tường nhiệt lượng khó
tản ra được môi trường xung quanh sẽ làm hơi nóng tích tụ lại và gây ẩm mốc
cũng như gây hư cho bếp và nguy cơ cháy nổ cao.
Xem thêm sản phẩm bếp từ Lorca cao cấp: http://bepanthinh.com.vn/bep-tu-lorca_mc220.html
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.